Nhân ngày 27-7-1947/27-7-2022 ngày thương binh liệt sĩ, chi Đoàn thanh niên trường Mầm non Thụy Chính kết hợp cùng Đoàn thanh niên xã tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và chương trình thả đèn hoa đăng

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022), tối 23/7 tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ xã Thụy Chính, huyện Thái Thụy, Tỉnh Thái Bình, chi Đoàn thanh niên trường Mầm non Thụy Chính kết hợp cùng Đoàn thanh niên xã tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” và Chương trình thả đèn hoa đăng tại hồ nước thôn Hòe Nha, Thụy Chính, Thái Thụy, Thái Bình. .

Lãnh đạo xã Thụy Chính cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư đoàn xã Nguyễn Văn Tuyến đã ôn lại truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước của ông cha ta, tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ, khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là người có công với Tổ quốc với nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ.”

Thời gian qua, tuổi trẻ Thụy Chính đã thể hiện bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực và ý nghĩa đã thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc như thăm hỏi, chăm sóc, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà, giúp đỡ các bác thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách, gia đình có công; các phong trào “Áo lụa tặng bà,” chương trình giáo dục truyền thống “Người truyền lửa,” đợt sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ Thụy Chính theo bước chân những người anh hùng,” “Tuổi trẻ Thụy Chính-Viết tiếp câu chuyện hòa bình.”

Cùng đó, tuổi trẻ xã nhà nói chung và đoàn viên thanh niên trường mầm non Thụy Chính nói riêng đã thực hiện các công trình, phần việc chăm sóc, dọn dẹp, sơn sửa chỉnh trang nghĩa trang, các phần mộ liệt sỹ.

Đặc biệt, mỗi dịp 27/7 hằng năm, tại nghĩa trang, nhà bia, đài tưởng niệm đều được thắp những nén hương thơm, ngọn nến tri ân thể hiện tấm lòng thành kính, trân trọng và biết ơn sâu sắc của thế trẻ tới sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

Tối ngày 26-7 Tại đài tưởng niệm xã Thụy Chính, trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân nguyện nối tiếp truyền thống quê hương, sẵn sàng cống hiến, hy sinh cho nền độc lập, hòa bình và phát triển, phồn vinh, hạnh phúc của đất nước, cũng như chung tay cùng toàn thế giới xây dựng nền hòa bình chung của nhân loại.

Hình ảnh nghiêm trang trong đêm thắp nến tri ân tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Thụy Chính do đoàn thanh niên tổ chức

Sau khi kết thúc chương trình thắp nến tri ân là chương trình thả đèn hoa đăng vô cùng naó nhiệt cũng được cán bộ xã và đông đảo nhân dân cùng tham gia hưởng ứng nhằm tôn vinh những giá trị tinh thần, giá trị tâm linh văn hóa của người Việt Nam, cũng là mục đích cầu siêu độ cho những người đã khuất...